6 loại hoa để bàn làm việc cho người mệnh Thổ đem lại may mắn

Người mệnh Thổ ôn hòa, chăm chỉ, thích sự ổn định nhưng thiết quyết đoán, đây là trở ngại không nhỏ trên con đường sự nghiệp công danh của họ. Vận dụng một số yếu tố phong thủy trong lựa chọn một vào chậu hoa để bàn làm việc mệnh Thổ, sẽ giúp họ hạn chế điểm yếu, thành công hơn trong công việc.

1. Tính cách chung của người mệnh Thổ
Những người mệnh Thổ thường có tính cách khá nhẹ nhàng, hiền hòa, chăm chỉ và luôn thích sự ổn định. Họ trung thành, đáng tin cậy, đồng cảm với người khác, đặc biệt họ rất có trách nhiệm với lời hứa của mình, đây cũng là điều giúp họ luôn được, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên quý mến, tin dùng.

Họ là người cầu toàn, suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó, khiến họ thiếu quyết đoán, khó để theo đuổi những mục tiêu lớn hơn. Khắc phục được điều này, người mệnh Thổ còn đi xa hơn trong sự nghiệp, công danh.

2. Giúp bạn lựa chọn một số loài hoa để bàn làm việc mệnh Thổ
Vì Thổ hợp Thổ và Hỏa sinh Thổ nên chọn các loài hoa để bàn làm việc thuộc 2 mảng màu: Thổ và Hỏa. Đó là các màu: vàng, nâu đất, giúp người mệnh Thổ ổn định về tiền bạc, kiên trì khó khăn, thử thách. Hoặc chọn màu của hành Hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím,.. giúp khơi dậy sự mạnh mẽ, quyết đoán trong giải quyết công việc. Bạn có thể tham khảo kiểu dáng, màu sắc của một số kiểu bàn có thể kết hợp với các loại hoa này.

Các loài hoa để bàn làm việc hợp mệnh Thổ: Hoa Xác Pháo, hoa Sống Đời, hoa Tiên Ông, hoa Thủy Tiên, Lan Như Ý, hoa Lan Càng Cua, hoa Đồng Tiền, hoa Thu Hải Đường, hoa Hồng, Hồng Môn, hoa Lan Lửa, hoa Mẫu Đơn đỏ, hoa Sống Đời, Dạ Yến Thảo, Phong Lữ Thảo, hoa Đỗ Quyên, Ngũ Sắc, Lan Quân Tử, hoa Thạch Lan,…
Hoa Lan Lửa

Hoa Lan Lửa có sức sống mãnh liệt biểu tượng cho ý chí, sức mạnh và may mắn

Loài hoa này còn gọi là cây Đuốc Đỏ, hoa Lan Đuốc, sắc hoa đỏ rực rỡ giúp cho không gian làm việc bừng sáng, ấm áp. Hoa Lan Lửa tượng trưng cho sự sang trọng, quân tử, mang lại vận may, tài lộc đến cho gia đình.

Dáng hoa thanh thoát còn là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ, thanh lịch, nền nã.
Những bông hoa mập mạp màu đỏ mọc ra cuống thẳng, nhìn giống như một ngọn đuốc đang rực cháy, thể hiện một sức sống mãnh liệt, một tinh thần quyết tâm cao độ hoàn thành mọi việc trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hoa Thủy Tiên

Hoa Thủy Tiên nhẹ nhàng, thuần thiết biểu tượng cho tài lộc, sung túc, may mắn

Hoa Thủy Tiên theo cách gọi tên hoa có nghĩa là “Nàng tiên nước“, nàng tiên hoa nơi thuỷ cung. Hoa Thủy Tiên với phần thân hành mềm mại, nhưng cánh hoa nhẹ nhàng, mong manh và vô cùng yếu ớt nhưng thủy tiên lại khoác lên mình một vẻ đẹp vô cùng thục nữ như một cô gái mới lớn đáng yêu trong trắng tinh khôi nhẹ nhàng thuần khiết. Hoa thủy tiên là biểu tượng cho giàu sang quyền quý, hy vọng về tài lộc sung túc và may mắn cả năm.

Nếu bạn định tặng người mệnh Thổ một món quà thì chậu hoa Thủy Tiên màu vàng sẽ là lựa chọn hợp lý, bởi những bông thủy tiên vàng lại là biểu tượng của sự giàu sang phú quý, của tiền tài, may mắn. Cũng như màu vàng của ánh hoàng kim Thủy Tiên vàng mang đến điểm lành trong phong thủy.

Hoa Xác Pháo

Hoa Xác Pháo tượng trưng cho cát tường, điềm lành

Màu đỏ của hoa biểu tượng cho cát tường, may mắn, điềm lành. Màu đỏ thuộc hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ, đây là loài hoa hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thổ thăng tiến trong sự nghiệp, công danh.

Tiểu Hồng Môn

Tiểu Hồng Môn mang đến tài lộc cho mệnh Thổ

Đặc điểm chung: Là cây thân thảo, thân ngắn mọc thành bụi. Hoa và lá có hình trái tim, hoa có nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, vàng. Tiểu hồng môn có thể sống trên đất và trong nước (Tiểu hồng môn thuỷ sinh).

Tiểu hồng môn rất có ý nghĩa về phong thủy, luôn mang lại may mắn, phát tài phát lộc được xem là cây chủ đạo dùng để trang trí trên bàn làm việc mang lại sự sang trọng quý phái cho căn phòng.

Cúc Lá Nho

Cúc Lá Nho – loài hoa của may mắn, sung túc

Loài hoa này mang đến sự tươi trẻ, yêu đời, cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng bằng vẻ đẹp tươi tắn của mình.

Cúc Lá Nho được coi là biểu tượng của sự sung túc, trường thọ với những phẩm chất điềm đạm, tinh khiết, khiêm tốn, cao thượng. Cây hoa cúc chịu gió sương, khắc nghiệt, được mệnh danh “băng thanh ngọc khiết”.

Hình dáng nhỏ xinh, hút mắt của cây rất thích hợp làm cây nội thất văn phòng, cây hoa để bàn làm việc. Đây là loài cây mang đến tài lộc, tôn lên khí chất của người mệnh Thổ.

Hoa Dâm Bụt

Hoa Dâm Bụt biểu tượng cho hạnh phúc, mặt trời và sự may mắn

Hoa Dâm Bụt là quốc hoa của Malaysia. Người dân nơi đây gọi hoa này là Bunga Raya. Hoa dâm bụt đỏ tượng trưng cho sự ổn định chính trị và kinh tế. Màu sắc, kích thước và hình dạng của các loài dâm bụt khác nhau tượng trưng cho sự đa dạng và đa tôn giáo ở Malaysia.

Loài hoa này tuy không có sự lãng mạn như hoa Hồng, dịu dàng như Cẩm Chướng, diễm lệ của hoa Ly nhưng lại có vẻ đẹp thuần khiết, tiềm ẩn khó cưỡng. Hoa Dâm Bụt có nhiều mày sắc từ trắng, hồng, tím, đỏ, vàng,.. nhưng Dâm Bụt vàng là hợp với mệnh Thổ nhất, đó là màu sắc của hạnh phúc, mặt trời và sự may mắn.

Trên đây là một số loài hoa để bàn làm việc mệnh Thổ giúp mang tới những khởi sắc mới trong công việc, sự nghiệp. Nên kết hợp đặt hoa để bàn làm việc theo hướng Đông Bắc và Tây Nam để giúp mệnh Thổ thêm may mắn, đón nhận điềm lành trong công việc và cuộc sống.